PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ART DECOR LÀ GÌ? NHỮNG MẪU TRANG TRÍ ART DECOR ĐẸP NHẤT

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ART DECOR LÀ GÌ? NHỮNG MẪU TRANG TRÍ ART DECOR ĐẸP NHẤT

Đã bao giờ bạn nghe đến cái tên phong cách thiết kế nội thất Art Decor chưa? Với ứng dụng thiết kế trong kiến trúc mang đậm tính nghệ thuật và thể hiện vẻ đẹp riêng độc đáo, phong cách này hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cùng Thiết Kế Nhà Mát tìm hiểu sâu hơn về hình thức trang trí Art Decor này để ứng dụng vào cuộc sống của bạn một cách thú vị nhất qua bài viết chia sẻ dưới đây:

Phong cách nội thất Art Decor là gì?

Art Deco là một khái niệm thiết kế nội thất nhằm thúc đẩy việc sử dụng các hình dạng, hoa văn và màu sắc đậm đơn giản nhưng chứng tỏ rằng nó có nhiều ảnh hưởng trong khi các đồ vật được sử dụng dưới tên của nó có rất nhiều kiểu dáng như nhau.
Các dạng hình học và góc cạnh, vật liệu độc đáo như vàng, thép, nhiều loại vật liệu đắt tiền, các đường thẳng và sự ưa thích đối xứng rõ ràng là đặc điểm của thiết kế Art Deco. Vẻ ngoài mạnh mẽ và táo bạo mà không cầu kỳ hay lãng mạn đối với thị giác. Phong cách nội thất Art Decor nhanh chóng trở thành một phong cách trang trí nội thất phổ biến cũng như sức ảnh hưởng trở nên phổ biến trong kiến ​​trúc và được nhiều người ưa chuộng.

Lịch sử thiết kế nội thất phong cách Art Decor

Bản thân Art Deco luôn có mối liên hệ chặt chẽ với Pháp vì nó được coi là một loại hình nghệ thuật chịu ảnh hưởng nặng nề của Art Noveau. Những người sáng tạo Art Deco đã lấy các khía cạnh của Art Noveau và thay đổi chúng để tạo thành nền tảng cho khái niệm mới của họ.
Bạn có thể hỏi “Art deco là gì?”Art Deco là một phong cách trang trí công phu đặc biệt bắt nguồn từ Pháp trước khi trở nên phổ biến trên toàn thế giới vào những năm 1920 đến những năm 1940. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ phức tạp của nó tiếp tục ảnh hưởng đến thiết kế và kiến ​​trúc đương đại – các hoa văn hình học sắc nét, tông màu đậm và sự chú trọng vào sản xuất và công nghệ hiện đại vẫn chưa được ứng dụng nhiều. Theo thời gian, những ảnh hưởng khác ngoài Art Noveau có thể được nhận thấy trong các thiết kế Art Deco. Art Deco ở đỉnh cao của sự phổ biến của nó ngay từ trước khi bắt đầu Chiến tranh thế giới thứ nhất cho đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1945.
Có nhiều đặc điểm thiết kế nội thất theo phong cách trang trí Art Decor khác nhau khiến nó trở nên nổi bật so với các hình thức thiết kế nội thất khác cả ở đỉnh cao của ảnh hưởng. Có thể thực sự tốn kém để có một thiết kế nội thất Art Deco trong nhà nếu bạn mua những đồ vật nguyên bản nhưng nếu bạn biết nơi để tìm những bản sao rẻ tiền hơn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tương tự. Thiết kế nội thất Art Deco nổi bật với những gam màu đậm như đen, đỏ, chrome và bạc. Đôi khi màu sắc trang trí nghệ thuật bao gồm màu be và trắng nhạt.

Những đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất Art Decor

Nếu bạn muốn kết hợp một số yếu tố của thiết kế Art Deco vào ngôi nhà của mình. Rất dễ dàng để thêm một số yếu tố trang trí cho ngôi nhà theo phong cách đặc biệt này. Dưới đây là một số đặc trưng cơ bản cho phong cách nội thất Art Decor:

Nguyên vật liệu

Một số vật liệu nhất định thường xuất hiện trong thiết kế nội thất Art Decor bao gồm: thép không gỉ, gương, crôm, thủy tinh, sơn mài, gỗ và thậm chí cả da độc đáo như cá mập và ngựa vằn. Các vật liệu đắt tiền như gỗ mun, đá cẩm thạch và các loại gỗ quý hiếm cũng thường được sử dụng, khiến một số tác phẩm Art Deco chỉ dành cho những người giàu có

Màu sắc 

Màu sắc trong Art Deco rất nổi bật và táo bạo với rất nhiều sự tương phản. Màu vàng sáng và đậm, đỏ, xanh lục, xanh lam và hồng kết hợp tốt với bạc, đen. Nếu bạn muốn thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, hãy thử tông màu kem cũng thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Những màu sắc này tương phản tuyệt đẹp với đồ nội thất bằng gỗ và sơn mài bóng bẩy thường thấy trong nhiều gia đình.
Đồ nội thất
Chọn các hình dạng mạnh mẽ, sắp xếp hợp lý và không rườm rà. Đồ nội thất làm từ các loại gỗ khác thường như gỗ ngựa vằn, cũng như các mảnh mạ crôm và gương là những lựa chọn tuyệt vời.
Đồ nội thất Art Deco có xu hướng quy mô lớn nên đừng ngại mua những món đồ lớn. Tủ bên, áo giáp và những chiếc ghế có kích thước rộng rãi đều là đặc trưng của thời kỳ này.

Chất liệu vải

Không sử dụng bất kỳ bông hoa hoặc kẻ sọc đẹp nào trong phòng phong cách Art Decor. Các loại vải trong phong cách này thường có màu đồng nhất hoặc thiết kế hình học. Để có thêm điểm nhấn, hãy thử thêm các điểm nổi bật với đệm bằng các khối màu tương phản rõ ràng. Một từ khóa cần nhớ là “in đậm”.

Sàn nhà

Sàn nhà sử dụng gạch đen và trắng là điển hình, cũng như sàn sơn mài. Sàn gỗ đánh bóng cũng rất thích hợp để lát sàn.
Hãy nhớ rằng sàn nhà trong thời kỳ Art Decor sẽ được phủ bằng những tấm thảm lớn có họa tiết hình học, vì vậy hãy thoải mái làm điều đó nếu bạn muốn.

Ánh sáng

Đèn thường được làm bằng thủy tinh và crôm (là một vật liệu hoàn toàn mới vào thời điểm đó).
Thủy tinh đôi khi được khắc hoặc tráng men. Kính trắng và kính kiểu Tiffany màu cũng rất phổ biến. Bạn vẫn có thể tìm thấy đồ đạc còn nguyên bản của thời kỳ này, nhưng nếu bạn không thể đừng lo lắng. Có rất nhiều cách kết hợp trang trí nội thất ấn tượng khác nhau cho căn phòng của bạn luôn bị thu hút và đẹp nhất.

Tham khảo các mẫu nội thất phong cách Art Decor đẹp nhất

Để có một không gian sinh sống và làm việc với nội thất trang trí nghệ thuật tuyệt vời, nếu bạn đang muốn truyền vào ngôi nhà của mình một chút tinh tế và vẻ đẹp độc đáo  thì những mậu nội thất phong cách Art Decor dưới đây sẽ mang đến rất nhiều cảm hứng trang trí biến mơ ước của bạn trở thành hiện thực.
Trên đây là tất cả kiến thức liên quan đến phong thủy nhà ở. Hy vọng với những thông tin Kiến Trúc Nhà Mát chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Kiến Trúc Nhà Mát để có thêm những kiến thức phong thủy bổ ích.